Chương 61: Mục tiêu ngoài cày tiền.
Tác giả: Lan Thi
Số chữ
1681
Tim
2
Bình luận
0
Lượt đọc
169
Chương trước Chương sau

   Hai cô bé nhảy ra khỏi vòng công sự che chắn, lao thẳng về phía đàn zombie.

   Do lần này bọn nó chủ động tổ chức một cuộc tấn công chính diện, nên chẳng phải bí mật, cũng không che lấp gì, hai cô bé thỏa sức hò hét. Nhất là cô bé Linh. Hò hét trong lúc tấn công khiến em cảm thấy dũng khí của mình dường như cũng gia tăng lên thật nhiều vậy. Chỉ cần hò hét cùng, và lao theo bé Lan thôi, vậy liền cảm thấy lũ zombie cũng không còn đáng sợ nhiều đến thế. Có lẽ, đây chính là sự ảnh hưởng của thứ được gọi là “Sĩ khí” đi.

   Động tĩnh của hai cô bé không hề nhỏ, nên lũ zombie cũng phản ứng lại rất nhanh. Chúng vốn đang đứng một cách rời rạc, phân bố ở khắp nơi trên cả cái quảng trường rộng lớn này, trông như một đám người vật vờ và uể oải. Nhưng sau khi bị kích thích, chúng liền nhao nhao lộ ra bản chất thật của mình, một đám quái vật khát máu, điên cuồng và tăng động.

   Hai cô bé và đàn zombie lao về phía nhau.

     - Đoàng…

   Ở khoảng cách gần hai mươi mét, bé Lan khai hỏa phát súng đầu tiên. Ở cự li chiến đấu lí tưởng nhất của mình, mỗi một đòn tấn công của em gần như chính xác tuyệt đối. Nòng súng ngắn ma pháp trên chóp đuôi lóe lên một ánh hoa lửa.

   Cùng lúc đó, ở bên đối diện, con zombie chạy phía trước nhất đột nhiên ngã quỵ. Đầu bị đục lỗ, máu đen và một thứ dịch keo trắng xám vẩy ra theo cú ngã mà trải đầy mặt đất. Cơ thể con zombie còn theo bản năng giật giật lên hai lần, sau đó liền nằm im, bất động.

   Thu hoạch một điểm chiến công đầu, bé Lan liền thuần thục chuyển hướng. Đối với em, cự li này đã là rất thích hợp, nếu không bị ép quá, không cần thiết phải tiến đến gần hơn.

   Sử dụng cả tay và chân cùng một lúc, bé Lan rẽ ngang, đánh một vòng cua cực gấp, chuyển hướng vô cùng linh hoạt mà tốc độ chạy vẫn chẳng giảm đi chút nào. Em bắt đầu đánh một vòng cung, ý đồ chạy xung quanh đàn zombie.

   Cái đuôi dài trắng muốt ở phía sau lưng uốn lượn, vừa hỗ trợ giữ thăng bằng cơ thể, vừa tranh thủ nhả đạn sau mỗi một lần vẩy nhẹ. Mỗi một viên đạn bắn ra đều là trí mạng. Từng con zombie gục ngã dưới nền đường.

   Linh đến chậm hơn bé Lan một chút. Chỉ vài giây thôi nhưng khi cô bé tiếp cận đến gần vị trí nổ phát súng đầu tiên của bé Lan lúc nãy, thì sự chú ý cả đàn zombie cũng đã bị kéo lệch đi mất rồi. Điều này càng tạo ra một cơ hội tấn công tuyệt với hơn cho Linh.

   Hơi dừng lại để ổn định trọng tâm, Linh dùng cả hai tay bê khẩu Micro-Uzi. Báng súng tì vào vai, điểm đỏ đặt lên tầm đầu của đàn quái vật. Hít sâu, nín thở, siết cò.

     - Pạp pạp pạp pạp pạp…

   Một chuỗi tiếng nổ liên tiếp vang lên, vô cùng dồn dập, nhưng không quá ầm ĩ. Ống giảm thanh phát huy tác dụng của mình, tiếng súng bây giờ giống như là tiếng của một cái máy khâu khổng lồ phát ra vậy.

   Đạn bay tứ tung, chỉ là độ chính xác thảm không nỡ nhìn. May mà cự li đủ gần, mục tiêu khá nhiều, lượng đạn bắn ra cũng đủ lớn, cô bé chỉ cần dùng sức ghìm nòng súng xuống, chiến quả cũng không đến nỗi nào.

   Trong loạt đạn bắn loạn của khẩu Uzi, bốn năm con zombie không may bị đánh trúng điểm trí mạng, lần lượt ngã xuống.

   Còn có rất nhiều con bị đánh trúng thân thể, hoặc chân tay. Mặc dù đối với tụi zombie, tổn thương cỡ này chẳng nhằm nhò gì, nhưng ít nhiều là vẫn có ảnh hưởng. Động năng của viên đạn sẽ đẩy chúng đi, khiến chúng bị mất thăng bằng. Tổn thương phá hủy sự hoàn chỉnh của kết cấu cơ thể, khiến cho động tác của chúng không còn trôi chảy. Tốc độ của cả đám zombie tăng động liền đột nhiên chững lại trong một chốc.

   Ở chế độ bắn toàn tự động, một băng đạn cấy dài lên đến năm mươi viên cũng dễ dàng bị xả sạch trong vòng không đến vài giây ngắn ngủi. Mặc dù bản thân cũng biết rằng bắn như vậy hiệu quả sẽ cực kì kém cỏi. Nhưng đối với một người vừa tiếp xúc đến vũ khí nóng không được bao lâu như em thì việc khẩn trương đến mức siết chặt lấy cò súng không nhả ra được cũng là điều khó tránh khỏi. Ai cũng biết bắn điểm xạ là hiệu quả, nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

   Tiếng súng ngừng lại, một bộ phận đàn zombie cũng bị hấp dẫn sự chú ý về phía này. Bị những đôi mắt đỏ sọng, chứa đầy sự điên cuồng và khát máu tập trung nhìn vào, Linh cảm thấy trong lòng hơi hơi phát run. Không dám trì hoãn lại một chút nào, em lập thức quay người, bỏ chạy. Đằng sau là cả đám zombie phát điên đuổi theo, không nhiều như đám đuổi theo bé Lan, nhưng cũng tuyệt đối là không quá ít.

   Chút hào khí tích tụ được khi mới bắt đầu xung phong của cô bé đến lúc này đã tiêu hao sạch sẽ. Em bây giờ là gắng gượng đi tiếp, chỉ bằng quyết tâm và nghị lực của bản thân mình. Vừa quay đầu chạy, vừa hấp tấp thay băng đạn mới, Linh chạy vòng vèo quanh một đống vật cản tự nhiên được hình thành bởi mấy cái xác ô tô nằm chết giữa đường. Cũng tranh thủ thời gian thi thoảng quay lại công kích đàn zombie với những loạt đạn ngắn trên dưới năm viên một lần.

   Ở bên trong bức tường vây công sự, Thủy tựa mình vào một ô cửa sổ xạ kích, nhưng cũng không có khai hỏa tham chiến ngay. Thủy nhìn biểu hiện của hai cô bé bên ngoài kia, yên lặng gật đầu. Cô vẫn còn nhớ rất rõ ràng rằng, mục đích chính của tiểu đội khi tham gia vào chuyến phiêu lưu này, ngoài kiếm thêm điểm thưởng ra thì còn có luyện tập nữa. Và tất nhiên, theo biểu hiện hiện tại của hầu hết các thành viên, thì cái mục đích luyện tập này cũng đã đạt được thành tích không tồi.

   Si Na cũng tựa mình vào một ô xạ kích khác bên cạnh Thủy. Cô nàng quân y này thì đã bắt đầu chiến đấu. Kể từ lúc hai cô bé bên ngoài kia chạm mặt đám zombie, khẩu Galil của Si Na liền chưa có một phút nào ngừng nghỉ.

   Nhiệm vụ hiện tại của Si Na là chi viện hỏa lực, yểm trợ cho cả hai cô bé bên ngoài kia, chủ yếu là cho Linh. Si Na sẽ cố gắng tiêu diệt bớt những con zombie ở hàng sau, đảm bảo duy trì một cường độ áp lực chiến đấu đủ lớn, nhưng lại không thể quá lớn lên cả hai cô bé, giữ cho hiệu quả huấn luyện đạt mức tối đa.

   Khẩu súng trường trong tay Si Na liên tục nhả đạn, nhưng cự li đủ xa, lại còn được gắn thêm ống giảm thanh nên cũng không gây ra bao nhiêu sự chú ý, đàn zombie còn chưa tấn công về phía này.

   Kỹ thuật bắn súng của Si Na cũng không phải là thật tốt. Không thể bách phát bách trúng, mỗi viên đạn là hạ gục một kẻ thù, thế nhưng cũng không đến nỗi nào. Thường thì hai ba loạt điểm xạ ngắn cũng tiêu diệt được một con zombie, nói chung là bình thường, trình độ phổ biến của một người lính tham gia qua nghĩa vụ. Ở cấp độ chiến đấu mang tính chất luyện tập là chủ yếu như hiện tại, vậy là đã đủ.

   Sâu hơn một chút, ở phía đằng sau của bức tường công sự, thằng nhóc Văn vẫn ngồi liệt trên xe lăn. Bây giờ nó đã ngả lưng, tựa hẳn vào thành ghế, hai mắt khép lại, giống như là đã ngủ thiếp đi rồi vậy. Thế nhưng là không phải.

   Bằng việc kết nối tinh thần trực tiếp với Cỏ May, được cô nàng hoa tiêu cho phép đồng bộ tấm nhìn, nó có thể dễ dàng nắm bắt được mọi tình huống đang diễn ra xung quanh đây. Thậm chí, nó còn triển khai cả Tổ Ong, biến những con ong bắp cày máy móc trở thành con mắt của mình. Nó cũng không chỉ đơn giản là kích hoạt một con, mà đồng thời sử dụng gần chục con. Tất cả những điều này khiến cho lượng thông tin mà nó cần tiếp nhận và xử lí trong cùng một thời gian là vô cùng lớn.

   Thế nhưng không sao.

   Với tư cách là một Nhân Thần, kẻ được cho là thể tích hợp hoàn mĩ nhất với Cánh Tay Của Thần Sáng Chế, khả năng xử lí dữ liệu không thua gì một chiếc siêu máy tính, nó có thể dễ dàng xử lý toàn bộ số thông tin mà mình thu được lúc này, để từ trong đó rút ra những thứ hữu ích nhất. Và bây giờ, nó đã nhìn thấy một thứ khá là thú vị rồi.

   Cô bé con mà bọn nó thả đi hồi sáng, cuối cùng thì cũng đã đến đích của mình.

……
 
Bình luận
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu

GIỚI THIỆU

Về chúng tôi.
 

vvvh.vn là một trang web dành riêng cho các tác giả Việt đăng tải các tác phẩm tự sáng tác một cách tự do.

Xuất phát từ một cộng đồng tác giả viết truyện mạng, chúng tôi – những người xây dựng và vận hành trang web, chính là một tác giả.
 

Hiện tại là tác giả và vĩnh viễn cũng là một tác giả.
 

Chúng tôi cam kết trang web sẽ luôn luôn vận hành với tiêu chí đảm bảo lợi ích tối đa cho các tác giả hoạt động trên nền tảng này.
 

Vì lí tưởng về một nền văn học mạng Việt Nam phát triển không giới hạn. Giá trị cốt lõi để chúng tôi nương vào đó phát triển là Thuần Việt, Ý Nghĩa và Nhân Văn.

...
avatar
Ednasongngu