Giới thiệu web
Quyền đăng truyện và cơ chế xét duyệt
Tim
5
Bình luận
0
Lượt đọc
866
I, Quyền đăng truyện.

   Bất cứ ai sở hữu tài khoản cá nhân trên trang web vvvh.vn đều có quyền đăng các tác phẩm do mình tự sáng tác lên trên trang web.

   Ngay sau khi đăng tải, tác phẩm của bạn sẽ lập tức được hiển thị công khai trên các bản danh sách có liên quan đến nó (Danh sách truyện mới viết, danh sách truyện mới cập nhật chương, các danh sách truyện theo từng thể loại tương quan), trừ khi bản thân tác giả hoặc quản trị viên chuyển trạng thái của truyện thành ẩn.


II, Cơ chế xét duyệt.

1, Điều kiện tối thiểu để được xin xét duyệt.

   Sau khi truyện đạt được các tiêu chí nhất định thì tác giả được phép xin xét duyệt cho truyện.

   Hiện tại, điều kiện tối thiểu để truyện được xét duyệt là:
   - Truyện tối thiểu đạt 5 chương.
   - Tổng số chữ đã viết tính cho đến thời điểm yêu cầu xét duyệt tối thiểu đạt 10.000 (mười ngàn) chữ.

   Tác phẩm cần phải đạt được đủ cả hai điều kiện trên thì mới được xin xét duyệt.

   Đặc biệt: Đối với thể loại truyện tranh, tuyển tập thơ và truyện ngắn, điều kiện tối thiểu để xin xét duyệt sẽ được giảm xuống. Cụ thể là tối thiểu 3 chương, và không tính số chữ.

   Tiêu chí này chỉ áp dụng cho thời điểm hiện tại. Nó có thể thay đổi tùy vào tình hình phát triển thực tế của trang web.
   Khi thay đổi tiêu chí xin xét duyệt, trang web sẽ có thông báo trước trên các kênh như fanpage facebook, và kênh [Thông tin] cũng như [Giới thiệu] trên trang chủ của web. Mong các bạn tác giả chú ý theo dõi để nắm bắt được những thông tin về hoạt động của trang web một cách kịp thời nhất.


2, Cơ chế xét duyệt.

   Bởi vì trang web đề cao tính sáng tạo và sự tự do nên trong cơ chế xét duyệt này sẽ vĩnh viễn không yêu cầu tiêu chí chất lượng cũng như khối lượng của tác phẩm.
   Truyện không nhất thiết phải hay, cũng không yêu cầu tiến độ. Bọn mình cũng không yêu cầu phải nộp đề cương hay cốt truyện gì. Cũng không yêu cầu phải hoàn thành bao nhiêu nghìn chữ.
   Tiêu chí xét duyệt gồm hai vấn đề:

   + Một là chất lượng trình bày.

   + Hai là văn phong thuần Việt. (Giá trị cốt lõi của web là hướng tới văn phong thuần việt mang đậm bản sắc dân tộc, dù cho tác giả lấy bối cảnh truyện ở đâu đi chăng nữa nếu văn phong không thuần Việt thì truyện sẽ không được thông qua xét duyệt)   Cơ chế xét duyệt sẽ được tiến hành theo 2 nội dung. Một là “Khối lượng xét duyệt tối thiểu, và hai là “Thang trừ điểm chất lượng trình bày”.

   - Khối lượng xét duyệt tối thiểu là khi tiến hành xét duyệt cho một tác phẩm bất kì nào đó, người xét duyệt sẽ phải thẩm tra trong một khối lượng nội dung ngẫu nhiên, ít nhất là 3 chương và 6000 chữ.


   - Thang trừ điểm chất lượng trình bày là xét trong 1 đơn vị khối lượng nội dung dài 1 chương hoặc không dưới 2000 chữ, tất cả các lỗi trình bày sẽ bị trừ điểm theo thang:

   1 lỗi chính tả trừ 1 điểm (các lỗi dấu câu như viết không chấm câu, lạm dụng dấu ba chấm, dấu chấm kết câu không dính liền vào chữ cái cuối cùng của câu…) đều sẽ bị tính là 1 lỗi chính tả.

   1 lỗi dùng từ trừ 3 điểm (lỗi này đánh vào các trường hợp dùng từ lai căng, không có trong tiếng Việt như: ngọa tào, mộng bức, lão nhân gia, thanh niên nhân… Lỗi dùng từ “cái” để chỉ con người hay động vật không phù hợp: Một cái nam nhân, một cái thợ rèn… Và tương tự).

   1 lỗi ngữ pháp trừ 5 điểm.


   Khi trong 1 đơn vị khối lượng nội dung bị trừ quá 10 điểm, tác phẩm sẽ không được thông qua.
   Cũng trong 1 đơn vị khối lượng nội dung bị trừ tổng cộng quá 5 điểm lỗi chính tả thì tác phẩm cũng không được thông qua.
   Bất kì 1 đơn vị khối lượng nội dung nào trong cả các phẩm bị thẩm tra không được thông qua thì cả tác phẩm đều không được thông qua (Ví dụ thẩm tra trên 3 đơn vị. 2 đơn vị trước thông qua nhưng đơn vị cuối cùng không thông qua thì cả bộ truyện cũng không được thông qua).


   Khi xét duyệt thất bại, tác phẩm của bạn vẫn tồn tại như thường, vẫn có thể tiếp tục đăng chương và đón độc giả, chỉ là không được bật kiếm tiền và không vào bảng xếp hạng mà thôi.

   Sau khi xét duyệt thất bại, tác giả vẫn có thể gửi yêu cầu được xét duyệt tiếp sau khi đã hoàn thiện tác phẩm của mình hơn.

   Truyện đã được xét duyệt vẫn có khả năng bị bỏ xét duyệt nếu chất lượng trình bày ở các chương sau kém đi. Sẽ bị tước bỏ toàn bộ các quyền lợi của truyện đã được xét duyệt.

III, Lợi ích khi truyện đã được xét duyệt.


   - Được bật tính năng kiếm tiến.

   Truyện sau khi được xét duyệt sẽ được bật kiếm tiền. Trước đó hoàn toàn miễn phí.
   Được bật kiếm tiền thì tác giả có thể cài đặt thu phí lượt đọc mỗi chương và nhận tiền khen thưởng từ độc giả.

   Hiện tại, tác giả có thể được hưởng ít nhất là 90% tiền lượt đọc, và 100% tiền khen thưởng.
   Trong tương lai, khi trang web áp dụng các chế độ lợi nhuận khác (quảng cáo, in sách, sản phẩm ăn theo…vv.) thì tác giả cũng được hưởng trích phần trăm tương ứng.


   - Được tính số liệu đọc truyện và tiến vào các bảng xếp hạng của trang web.

      Trước khi được xét duyệt, truyện của bạn sẽ bị khóa nút đề cử. Các số liệu đọc truyện như lượt xem, lượt thích (số tim) mặc dù vẫn được tính như thường nhưng sẽ không được xét vào xếp hạng.
   Theo đó, một tác phẩm nếu chưa được xét duyệt thì ngoại trừ bảng danh sách truyện mới cập nhất, và bảng danh sách truyện mới viết (nếu là truyện mới viết) thì không thể tiến vào bất cứ một bảng danh sách nào khác trên trang chủ. Điều này có thể khiến cho cơ hội tiếp cận độc giả của tác phẩm không nhiều.

   Ngược lại. Sau khi được xét duyệt, nút đề cử trên truyện được mở ra, tác phẩm sẽ có thể nhận được phiếu đề cử của độc giả.
   Phiếu đề cử và cả các số liệu đọc truyện khác đều sẽ được tính vào bảng xếp hạng.
   Các tác phẩm đứng trong top 10 bảng xếp hạng mỗi tháng đều nhận được quà tặng từ trang web. Và các tác phẩm này cũng sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn trong các chiến dịch quảng cáo, các đề cử trực tiếp từ trang web tới độc giả.
   Các tác phẩm đã xét duyệt sẽ được xếp vào mọi bảng danh sách có liên quan trên trang chủ, cơ hội tiếp cận độc giả sẽ tăng lên rất nhiều.


   - Sẽ được tham gia không hạn chế vào tất cả các chương trình sự kiện do trang web tổ chức.
Tạm kết.
Vvvh.vn – Sáng tác văn chương.
Tôn vinh tác giả Việt.
 

GIỚI THIỆU

Về chúng tôi.
 

vvvh.vn là một trang web dành riêng cho các tác giả Việt đăng tải các tác phẩm tự sáng tác một cách tự do.

Xuất phát từ một cộng đồng tác giả viết truyện mạng, chúng tôi – những người xây dựng và vận hành trang web, chính là một tác giả.
 

Hiện tại là tác giả và vĩnh viễn cũng là một tác giả.
 

Chúng tôi cam kết trang web sẽ luôn luôn vận hành với tiêu chí đảm bảo lợi ích tối đa cho các tác giả hoạt động trên nền tảng này.
 

Vì lí tưởng về một nền văn học mạng Việt Nam phát triển không giới hạn. Giá trị cốt lõi để chúng tôi nương vào đó phát triển là Thuần Việt, Ý Nghĩa và Nhân Văn.

...
avatar
Ednasongngu